Nhiều tác dụng kỳ diệu đến từ rượu vang nho đỏ


Chắc hẵn rất nhiều người thắc mắc : vì sao có bác sỹ lại đưa ra lời khuyên mọi người nên uống rượu vang đỏ một cách phù hợp ? tại sao hầu hết người trên thế giới vẫn rất ưu chuộng loại rượu vang pháp đỏ này và vì sao trong những sự kiện long trọng , người ta vẫn thường sử dụng loại rượu vang nho đỏ , trong đó đa số người là nữ giới ? Nhữngthông tin dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn lý giải được Sự tình đó


Rượu vang đỏ nó được điều chế từ rất nhiều giống nho đỏ khác nhau. Nước ép từ thịt quả nho là một loại nước không màu. Chính màu của rượu nó phụ thuộcvào màu của quả nho và thời kìnó tiếp xúc với nước ép từ quả nho.
vì saorượu vang đỏ đượcđa số người ưu chuộng ? Vì nó có hương vị rất đặc thù. Đó là mùi của quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả anh đào , mùi quả mâm xôi , mùi cooca , mùi của cam thảo… Và trên hết các thành phần trong rượu vang đỏ nóchất lượng cao hơn mức bình thườngrất lớn trong việc giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh. Theo một số công trìnhnghiên cứu của các nhà khoa học Pháp , thì rượu vang nho đỏ nó có 3 tác dụng chủ yếu: phòng ngừa oxy hóa , giản mạch và chống huyết khối

Phòng chống lão hóa da và duy trì tuổi thọ
Các nhà phân tích khoa học của Đại học y học Harvard và viện lão hóa nhà nước Mỹ ý rằng , nhiều nguyên liệu có trong rượu vangđỏcó thể giúp con người kéo dài tuổi thọ và tránh các yêu tố không tốt cho sức khỏe. Hợp chất resveratol có nhiều trong loại rượu vang nho đỏ có  ích lợi kéo dài tuổi thọ của con người. Chất chống oxy hóa flavomoid trong rượu vang nho đỏ nó có tác dụng kích hoạt enzyme , nó có tác dụng làm chậm làm chậm quá trình lão hóa. Theo được biết thì chất này có trong rượu vangđỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả thông thường.   Đối với nữ giới, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang đỏ nó sẽ giúp  ngăn chặn nguy cơ lão hóa và kéo dài tuổi thọ
Chống béo phì



Các nhà phân tích khoa học thuộc Hội nội tiết Mỹ cho biết , hợp chất resveratol trong rượu vang nho đỏ nó làm giảm lượng tế bào lipid trong cơ thể. Chính những chất này nó sẽ làm cho các Preadipocytes không phát triển bình thường được , nó chặn chúng tạo thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngặn sự lưu giữ lipid trong cơ thể. Như vậy , hợp chất resveratol có đặc điểm sẽ chống béo phì bằng cách chúng sẽ tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào mỡ trong cơ thể
Điều đặc biệt , chất này nó làm giảm sự tiết ra Crytokin , chất này sắp xếpsự biến hóa của hệ miễn nhiễm và liên tưởng đến sự phát triển của bệnh béo phì và tiểu đường.  Ngày ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang đỏ chúng sẽ giúp giảm được 20-30% lượng calo , vì thế nó có tác dụng giảm béo.
ngăn ngừa ung thư
Các nhà phân tích khoa học đến từ Đại Học Santiago de Compostela ( Tây Bạn Nha ) đã tiến hành một nghiên cứu nhỏ và họ đã nhận ra rằng , chất tannins và resveratol trong rượu vang đỏ nó có chức năng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Theo kết quả nghiên cứu của họ thì chất tannis hoạt động như một tác nhân chống oxy hóa , nó quét sạch các hạt căn bản vốn có hại cho tế bào.  Trong lúc đó resveratol   có tác dụng ngăn ngừa được sự phát triển của các khối u.
Theo phân tích gần đây của các nhà khoa học mỹ được tiến hành với 1.742 người , được chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang đỏ 3 cốc/ 1 tuần , nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào.  Kết quả, nhóm người không uống bất kỳ loại rượu nào có nguy cơ ung thư đường ruột 9,9% , nhóm người uống rượu vang trắng có nguy cơ 8,9% , và nhóm người uốngrượu vang đỏ có nguy cơ này chỉ 3,4%

Hiện nay có rất nhiều loại rượu vang ngon cho bạn tham khảo các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới hiện nay để có thêm được sự lựa chọn

công dụng phòng ngừa bệnh tim mạch và đột qụy
Các nhà khoa học đế từ Anhnghiên cứu và phát hiện racácchất Polyphenol của loại rượu ngoại nhập như  rượu vang nho đỏ nó là ngăn ngừa một loại protein có quan hệ đến hệ tim mạch. Điều này cũng giải thích tại sao người Pháp rất thích uống rượu vang nho đỏ như thế tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp rất thấp , mặc dù chế độ ăn của người Pháp rất giàu chất béo. Theo các nhà phân tích khoa học, polyphenol phòng ngừa được bệnh tim nhờ khả năng ngăn chặn thân thểlàm ra endothylin (đây là một loại protein gây cohuyết quản , làm giảm oxy với tim và đóng vai trò chủ chốt gây ra bệnh mạch vành )
Polyphenol có trong vỏ quả nho đỏ , vì vậy , chỉ riêng rượu vang nhođỏ mới cócông dụng phòng chống các bệnh tim mạch.
Lời khuyên mà các nhà dinh dưỡng đưa ra là những người ở độ tuổi luống tuổi trở lên , nếu mỗi bữa ăn, uống thêm 1-2 ly rượu vang nhođỏ rấtcó ích cho bệnh tim mạch và kích thích ăn uống.


About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét