Các loại rượu vang nho nổi danh trên thế giới hiện tại

Ngày nay , thế giới rượu vang nho như đang tràn ngập trên toàn thế giới , nét văn hóa thưởng thức phương tây đã dần chiếm được sự tin yêu của thực khách không phải chỉ vì nét thưởng thức ăn uống độc đáo mà còn phong cách sống.  Người châu âu có phong cách sống rất lịch sự và hòa nhã đó cũng là nét đẹp trong cách dùng rượu vang của họ. Tại đây trong những buổi liên hoan , rượu vang nho là một món thức uống không thể thiếu đối với mọi người.Do vậy rượu vang nho ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Tìm hiểu về các loại rượu vang nức tiếng trên thế giới

1.  rượu vang pháp:

Tại Pháp các 4 vùng trồng nho có diện tích lớn dùng để làm ra rượu vang:
Thứ nhất : Vùng ALSACE , ở đây nức tiếng với rượu vang nho trắng. Sản lượng rượu vang nho trắng của Alsace chiếm hơn 30% tổng sản lượng rượu vang trắng của pháp , rượu vang nho trắng ở đây chỉ có duy nhất một tên là Vang Alsace
Thứ hai: Vùng BORDEAUX: Tại đây là cũng là vùng sản xuất rượu vang nho lớn của pháp , {ở đây|tại đây| nức danh với các loại như Mesdoc , Haut Mesdoc , Graves Barsac , Sautermes , Loupiac , Bourg…
Thứ 3: Vùng BURGUNDY: đây là vùng miền trung nước pháp với diện tích khoảng 48 000 ha.   Tại đây gần như không có các vườn nho cỡ lớn mà tuyệt đại đa số là những vườn nho nhỏ thuộc diện hộ gia đình , diện tích khoản 50-700 Ha.  Đa số các chủ vườn nhỏ đều bán cho các tiệm rượu để họ pha chế và bán ra thị trương , dòng rượu BURGUNDY hiện tại rất nức tiếng
Thứ 4: Vùng CHAMPAGNE: đây là vùng làm ra các loại rượu vang nho tuyệt vời , quý tộc , chắc chắn không một nơi nào trên thế giới bì kịp. Thiên thời địa lợi nhân hòa đây là một lợi thế ở vùng này , nhờ vào giống nho , điều kiện thổ nhưỡng , khí hậu , nhất là kỹ thuật tạo ra hiện đại và kinh nghiệm của họ thành ra họ đã đã sản xuấtloại rượu chát đặc biệt này

2.  Rượu vang nho Mỹ: có thể chia thành 3 loại:
+ rượu vang thương phẩm ( còn có tên gọi là Branded Wine )
+ rượu vang thông dụng: ( Generic Wine ) ví dụ như Vang California Burgundy.
+ rượu vang pha tạp ( còn có tên là Blended Wine )

3.  Rượu vang nho Đức có thể chia thành 4 loại như rượu vang bàn ( tên gọi khác là Deutcher Tafewein ) , rượu vang vùng (Landwein), rượu vang Qualitatswein bestimmter Anbuagebiete (QbA), rượu vang Qualitatswein mit Pradikat: đây là loại rượu vang chất lượng cao (QmP)

bây giờ trong quá trình sản xuất rượu vang nho người ta thường sử dụng các loại nấm men. Các loại nấm men này có tốc độc lên men Dữ dội tạo ra các sản phẩm chứa 18%-20% etanol. Để bổ sung thêm chất dnh dưỡng cho men rượu vang , các nhà máy họ đã cung cấp và dịch men một lượng nhỏ amonphotphat hoặc một ít vitamin ( thường là biotin )



4.    Rượu vang Ý: tại Ý họ cũng nức danh thế giới về ngành sản xuất rượu vang , đặc biệt là rượu vang đỏ. Những cái tên gắn liền với rượu vang nho Ý có thể kể đến như Farnesr OPI Riserva 2008 , Colle , Dragani…

Tham khảo thêm rượu pha chế <<< Tại Đây.

ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều loại rượu chát nức danh đến từ các nước khác nhau , mỗi nước , mối loại các một nét độc đáo và hương vị riêng có thể kể đến như Vang Úc , Vang Tây Ban Nha… Sự Đa chủng về hình thức , hương vị , màu sắc đã làm cho chất lượng rượu vang nho ngày một tốt hơn. Nhiều yếu tố  gây nên sự phong phú của rượu vang như giống nho , vùng trồng nho cung như quy trình sản xuất tạo nên hương vị rượu vang dị biệt. Đặc biệt yếu tố chính quyết định chính là hoàn cảnh khí hậu , đây chính là hoàn cảnh để tạo ra chất lượng rượu vang nho nức danh thế giới.
Tại thị trường Việt Nam cũng cónhiều loại rượu vang trái cây.  Ngày trước phần nhiều được sản xuất với quy mô Nhà ở , nhỏ lẻ ngày nay được phát triển với quy mô lớn. Một số nhà máy đã sử dụng dung dịch của quả Mơ , Đâu hay Táo để sản xuất: có thể kể đến như rượu vang nho Thăng Long , Vang Đà Lạt.   Đặc biệt rượu vang nho Đà Lạt nổi danh với các loại Vang trắng , rượu vang nho đỏ và đã tạo được chỗ đứng tin trên thị trường ngày nay và nhận được sự tin cậy và ưa thích từ thực khách.

Nguồn trái cây ở nước ta rất đa dạng và rất nhiều , có xác xuất sử dụng nhiều loại để lên men và làm ra rượu vang nho. Chỉ cần một quy trình làm ra và kiểm định chặt chịa vững chắc sẽ tạo ra một rượu vang ngon và chất lượng không khác gì các loại rượu vang nho nổi danh trên thế giới



About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét